Những câu hỏi/đáp thường gặp về chương trình E7 Hàn Quốc.

14/07/2018 đã xem: 402

Những câu hỏi/đáp thường gặp về chương trình E7 Hàn Quốc.

Nhiều kỹ sư có nhu cầu tham gia Chương trình E7 sang thị trường Hàn Quốc làm việc. Nhưng không phải ai cũng là người hoàn hảo và không mắc phải những thiếu sót gì? Chắc các kỹ sư sẽ thường thắc mắc: Liệu mình bị … thì có thể tham gia chương trình E7 Hàn Quốc được không?
Rất nhiều câu hỏi được đặt ra và gửi về hòm thư điện tử, gọi điện nhờ chuyên viên tư vấn trực tiếp của cổng thông tin 
vinaeduworks.vn chúng tôi để tìm được lời giải đáp chính xác và đúng nhất cho mỗi ứng viên.

 

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến của các kỹ sư và trả lời thắc mắc nhanh của chuyên viên tư vấn:


 

Chương trình visa E7 Hàn Quốc

Câu hỏi 1: Tôi bị cận thị liệu có thể tham gia chương trình E7 Hàn Quốc được không?

Trả lời:

Nếu kỹ sư bị cận thị nhẹ thì vẫn có thể tham gia chương trình E7 sang Hàn Quốc làm việc như bình thường được, trong trường hợp này các ứng viên đăng kí tham gia nên tránh những vị trí ứng tuyển điện tử – bởi công việc này đòi hỏi độ chính xác cao trong từng chi tiết nhỏ của sản phẩm.
Còn nếu bạn bị cận thị nặng, mà vẫn thi tuyển thì sau khi trúng truyển, kỹ sư bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật thì mới có thể tiếp tục hoàn thiện hồ sơ đi làm việc tại Hàn Quốc được.

Câu hỏi 2: Tôi bị mù màu. Tôi vẫn có thể tham gia chương trình E7 Hàn Quốc được chứ?

Trả lời:

Đối với các vị trí liên quan tới điện tử, sơn thì kỹ sư bị mù màu không thể tham gia và đi được.
Nhưng đối với các vị trí ứng tuyển khác thì những kỹ sư bị mù màu vẫn có thể tham gia được, tùy thuộc vào điều kiện và yêu cầu của từng vị trí ứng tuyển mà nhà tuyển dụng Hàn mong muốn.

Câu hỏi 3: Trên người tôi có hình xăm. Cũng đã từ lâu rồi. Công ty có thể tư vấn cho tôi biết là tôi có thể tham gia Chương trình E7 Hàn Quốc được không?

Hình xăm bé và ở vị trí không dễ thấy có thể tham gia chương trình E7 Hàn Quốc.


Trả lời:

Đối với các kỹ sư có hình xăm trên người không ở vị trí dễ thấy cũng không ảnh hưởng gì đến quá trình tham gia chương trình này. Tuy nhiên nếu như hình xăm của bạn quá lớn điều này cũng có thể làm mất điểm trong mắt các nhà tuyển dụng Hàn Quốc.
 

Câu hỏi 4: Tôi đã từng tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản và bỏ trốn, nhưng sau đó tôi đã ra đầu thú. Vậy, tôi vẫn có thể tiếp tục đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình E7 này được không ạ?

Trả lời:

Nếu đúng bạn đã từng bỏ trốn khi tham gia Chương trình kỹ sư Nhật Bản,có ý thức tự giác ra đầu thú thì bạn vẫn có thể đi làm việc tai Hàn Quốc được.
Trong trường hợp kỹ sư bỏ trốn khi đang trong hợp đồng xuất khẩu lao động ở nước khác mà bị công an bắt, lao động vẫn có khả năng tham gia chương trình E7 Hàn Quốc làm việc được – con số này không cao – nhưng cần phải tư vấn thêm cho những kỹ sư rơi vào trường hợp này. Liên hệ tư vấn
Tại đây.

 

Câu hỏi 5: Tiêu chuẩn về chiều cao và cân nặng tham gia chương trình E7 Hàn Quốc làm việc?
 

Trả lời:

Theo bộ luật lao động Hàn Quốc, điều kiện làm việc tại  Hàn Quốc, phải có chứng chỉ tiếng Hàn. Chứng chỉ duy nhất có giá trị pháp lý đối với kỹ sư đăng kí dự tuyển sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình E7 Hàn Quốc.
Các nhà tuyển dụng Hàn Quốc không quá khó khăn trong việc yêu cầu về tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng, chỉ cần bạn đảm bảo đủ tiêu chuẩn sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm, không nằm trong các trường hợp bị cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc.

Câu hỏi 6: Chào chuyên viên tư vấn công ty Vinaeduco. Em là Hồng Duy (24 tuổi) tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội. Em cao 1m70, nặng 60kg, thị lực tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm tuy nhiên em mới phát hiện bị hẹp van tim. Trong trường hợp của em có đủ điều tham gia chương trình E7 Hàn Quốc được không?

Trả lời:

Chào Hồng Duy, theo những thông tin mà bạn cung cấp, qua trao đổi với các chuyên gia y tế chúng tôi được biết bệnh hẹp van tim đối với 1 vài người thì không có triệu chứng và ảnh hưởng đến sức khỏe, một số trường hợp lại có triệu chứng mệt mỏi bất thường, thở không ra hơi, làm việc quá sức, đau đầu, chóng mặt, rối loạn nhịp tim…Nếu bạn có những biểu hiện như vậy thì rất khó có thể đáp ứng yêu cầu công việc của Hàn Quốc.
Vì vậy, khi đăng kí tham gia Chương trình E7 Hàn Quốc, bạn sẽ được khám sức khỏe tổng thể và chuẩn đoán bệnh. Nếu kết quả cho thấy bạn đủ điều kiện thì bạn hoàn toàn có thể tham gia bình thường.

Câu  hỏi 7: Chưa biết tiếng Hàn có đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc được không?Do gia đình khó khăn, nhà đông con nên tôi đã bàn bạc với vợ quyết định đi nước ngoài làm việc mấy năm để kiếm chút vốn liếng cho con cái học hành sau này. Được biết Hàn Quốc mở cửa lại trong thời gian gần đây nên tôi có ý định đăng kí tham gia Chương trình E7 Hàn Quốc. Trong trường hợp của tôi chưa có tiếng Hàn thì có cơ hội đi Hàn Quốc được không? Nêu thi thì nội dung như nào? Tôi cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, theo những thông tin mà bạn cung cấp, để đi làm việc tại Hàn Quốc các kỹ sư bắt buộc phải vượt qua kì thi tiếng do Bộ lao động Thương Binh và Xã hội tổ chức .
Đề thi sẽ do Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) tại VN lựa chọn ngẫu nhiên trên máy tính trong dữ liệu ngân hàng gồm 4.000 câu hỏi. Không có tổ chức, cá nhân nào khác có thể can thiệp vào kết quả bài thi.
Về nội dung thi, sẽ tham gia 2 hình thức thi: Thi viết và nghe hiểu. Bài thi viết theo dạng trắc nghiệm. Bài thi nghe hiểu là nghe các đoạn hội thoại sau đó chọn đáp án đúng
Vì vậy người bạn bắt buộc phải học tiếng Hàn trước khi đăng kí tham gia. Trương hợp của bạn chưa thể tham gia được, trước tiên nên tìm hiểu về kỳ thì này, tiến hành thi tuyển chứng chỉ tiếng.

Câu hỏi 8: Thời gian qua, tôi có theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng thông tin về việc sẽ cấm 10 tỉnh/thành phố có tỷ lệ kỹ sư bất hợp pháp cao, cho hỏi thông tin này có chính xác không?

Trả lời: 

Vừa qua trên phương tiện thông tin đại chúng có đề cập đến việc hạn chế tham gia chương trình E7 đối với những địa phương có tỷ lệ kỹ sư làm việc bất hợp pháp theo chương trình E7 cao trong đó có nêu danh sách một số địa phương. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại các cơ quan chức năng chưa có quyết định việc tạm dừng chương trình E7 đối với những địa phương cụ thể. Vì vậỵ, những địa phương có tỉ lệ kỹ sư cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc quá đông thì các kỹ sư tại địa phương đó không được tham gia chương trình E7 Hàn Quốc đối với tỉnh là hoàn toàn không chính xác.

Câu hỏi 9Tôi đang cư trú và làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì người thân của tôi có được đăng ký tham dự kỳ kiểm tra tiếng Hàn dành cho kỹ sư mới không?

Trả lời:

 Trong thời gian tới những kỹ sư có người thân trong gia đình ( bố/mẹ/vợ/chồng/anh/chị em ruột) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc sẽ không được đăng kí tham gia các kỳ kiểm tra tiếng Hàn để làm hồ sơ dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo Bản ghi nhớ, trừ trường hợp thân nhân đó đã tự nguyện về nước trong khoảng thời gian từ ngày 01/4 đến 30/9/2016
Như vậy nếu bạn muốn đăng ký trở lại Hàn Quốc làm việc hợp pháp cũng như tạo điều kiện cho người thân của mình được đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc thì bạn phải về nước trong thời gian miễn xử phạt.

Câu hỏi 10: Giới thiệu cho tôi một số địa chỉ website dạy tiếng hàn online miễn phí?

Giới thiệu một vài Website dạy tiếng Hàn online trên mạng Internet được nhiều người lựa chọn:

+ Memrise: Trang web học tiếng hàn Memrise sẽ hỗ trợ người học ngoại ngữ với kho tàng tài liệu khổng lồ, không chỉ riêng tiếng Hàn mà còn nhiều thứ khác trên thế giới.

+ Korean Class 101: Đây là trang web cực kì hữu ích cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn. Nếu chỉ đang cần luyện giao tiếp tiếng Hàn, chú trọng học nghe – nói thì bạn có thể chọn kênh này, vì những video bài học trên đây được thiết kế chất lượng và mang tính học thuật cao. Tuy nhiên, trang web này chỉ miễn phí một tuần đầu sử dụng thế nên bạn chỉ có một tuần để tải tất cả tài liệu về máy học dần.

+ Talk to me in Korean: Là một trong những website nổi tiếng cho người học tiếng Hàn trên toàn thế giới. Trang này chuyên để học giao tiếp tiếng Hàn, cũng không cần bất kì thủ tục nào rườm rà để đăng ký. Trang web này được người Hàn bản xứ lập ra, với mục đích để người ngoại quốc có thể tự học tiếng Hàn giao tiếp một cách hứng thú và sinh động hơn.

+ KBS World Radio: KBS là một trong ba đài truyền hình lớn và nổi tiếng tại Hàn Quốc. Luyện nghe và đọc các bản tin Hàn Quốc cũng là một trong những cách rất hay và hữu dụng, vừa giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Hàn, vừa giúp bạn cập nhật được những tin tức nóng hổi của đất nước này

+ Kyna.vn: Đây là trang web học tiếng Hàn online đang được cộng đồng học tiếng Hàn ưa chuộng. Ở Kyna.vn, bạn sẽ tìm thấy những kiến thức tiếng Hàn cơ bản, đa dạng như cách luyện phát âm, tài liệu tự học, cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, các chủ đề từ vựng quen thuộc, các mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng,…Tất nhiên, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào khi học các kiến thức này.

+ Ngoài ra còn có một số trang website dưới đây:


Để biết thêm thông tin tuyển dụng vui lòng liên hệ:

- HOTLINE: 0981.188.096 để được tư vấn trực tiếp, miễn phí.

- Email: vinaeduco12345@gmail.com

- Hoặc để lại thông tin của các bạn ►tại đây chúng tôi sẽ gọi điện lại tư vấn trực tiếp miễn phí. 

Đối tác - Khách hàng